โมจิ ขนมชื่อดังของญี่ปุ่น
ขนมโมจิ ญี่ปุ่น |
ขนมโมจิที่รู้จักกันนั้นทำมาจากแป้งข้าวเหนียว ในสมัยก่อนนั้นเป็นช่วงหลังสงครามโลกชาวจีนได้ขนแป้งมาขายยังญี่ปุ่นเป็นจำนวนที่มากเกินไป ทำให้แป้งนั้นมีราคาถูกและชาวญี่ปุ่นระดับชนชั้นล่างนั้นการอยู่กินค่อนข้างลำบากจึงนำแป้งที่มีอยู่มาทำเป็นขนมชนิดนี้ขึ้นมานั่นเอง
โมจิสีเหลี่ยมของญี่ปุ่น |
ขนมโมจิแต่เดิมนั้นเป็นเพียงแป้งสีเหลี่ยมๆมีรสเค็มเท่านั้น โมจิสามารถแบ่งได้เป็น2ประเภทด้วยกันได้แก่ 1.ไดฟุกุ 2.ดังโงะ โดยที่ไดฟุกุนั้นจะเป็นโมจิสอดไส้ถั่วแดงที่มีความหวานหอมมาก ส่วนดังโงะมักจะรับประทานกันในฤดูร้อนทั้งราดซอส หรือทานเปล่าๆ ดังโงะนั้มักจะนำไปปิ้งไฟอ่อนๆพอให้มีรอยไหม้เล็กน้อย กลิ่นจะหอมชวนรับประทานเป็นอย่างมาก
โมจิถือเป็นหนึ่งในขนมของญี่ปุ่นที่หาทานได้ง่ายและมีความอร่อยในสไตล์ดั้งเดิม ลองหาทานกันดูนะ
ติตดามเรื่องสนุกอีกมากมายได้ที่ http://all-in-osaka.blogspot.com/
ขอบคุณเรื่องราวประกอบจาก
https://en.wikipedia.org/wiki/Mochi
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น